Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát ca khúc mới cùng bố mẹ

Trong dự án âm nhạc đặc biệt 'Khẽ hát tình xưa', con gái MiA 3 tuổi của vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức hát ca khúc 'Bây giờ tháng mấy' cùng bố mẹ.

>> Xem thêm Sao Hàn

Trong dự án âm nhạc đặc biệt 'Khẽ hát tình xưa', con gái MiA 3 tuổi của vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức hát ca khúc 'Bây giờ tháng mấy' cùng bố mẹ.

Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát ca khúc mới cùng bố mẹ

MiA sống trong âm nhạc từ khi còn trong bụng mẹ.

Mặc dù MiA chỉ hát một đoạn rất ngắn trong ca khúc nhưng nhiều người lo ngại khi con gái Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức còn quá nhỏ mà bố mẹ lại sớm cho tiếp xúc với ca khúc người lớn, sẽ ảnh hưởng đến tư duy cũng như làm mất đi sự trong sáng của cô gái nhỏ. Theo chia sẻ từ Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức thì MiA gần như đã thuộc ca khúc này và hát suốt ngày.

"Cách đây không lâu chúng tôi có đọc một bài viết về xuất xứ ca khúc Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Tác giả viết khi mới 18 tuổi, cũng là ca khúc đầu tay của ông với những rung động đầu đời của tuổi học trò, hờn giận vu vơ khi đó đã nhanh chóng lan rộng trong giới sinh viên Văn khoa những năm 1960. Chính nét thơ ngây hồn nhiên ấy khiến chúng tôi nảy ra ý định cho MiA thử sức. Và cũng bởi lúc đó chúng tôi đang đi tìm những chất liệu thú vị cho dự án hát nhạc xưa này. May mắn là cô gái nhỏ 3 tuổi có vẻ khá thích thú giai điệu của ca khúc nên cứ í ới hát theo suốt ngày", Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát ca khúc mới cùng bố mẹ

Nguyễn Ngọc Anh và con gái.

MiA có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ. Ngay từ trong bụng mẹ, cô bé đã được sống trong tình yêu âm nhạc. Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức trần tình, trong gia đình âm nhạc của họ, việc giấu diếm con cái một vài bài hát nào đó là quá khó, nhất lại là khi âm nhạc luôn vang lên từ sớm cho đến tối. MiA lại là cô bé rất yêu âm nhạc, khi vô tình giai điệu bài hát và ca từ nào đó lọt vào tai, em bé sẽ nhớ như in và hát dù không hiểu nhiều. Vì vậy, việc cấm đoán hay định hướng con phải hát nhạc này, nhạc kia gần như là không thể với cặp vợ chồng. Bản thân Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức cũng không muốn hạn chế những thứ tự nhiên nhất trong việc hoàn thiện năng khiếu cho trẻ nhỏ.

Tô Minh Đức nhấn mạnh: "Quan điểm chúng tôi rất thoáng, ca khúc cho trẻ con hay người lớn chỉ cần ca từ phù hợp thuần phong mỹ tục, vui tươi, không bi luỵ, yếu đuối, nội dung không lố lăng thì không có vấn đề gì phải hạn chế trẻ hát. Trẻ con bây giờ khác rồi. Nhiều em bé chẳng biết cái đòn gánh là gì, đống rơm là đống gì, cây lúa cũng chẳng biết, chẳng biết gạo được lấy từ đâu… nhưng YouTube, Facebook thì thao tác vào nhanh lắm. Vậy thì âm nhạc, cách nghe, cách cảm thời nay cũng phải khác. Tôi nghĩ, tâm sinh lý của trẻ con còn tuỳ thuộc vào việc bố mẹ dạy dỗ ra sao, đừng đổ lỗi cho âm nhạc".

Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát ca khúc mới cùng bố mẹ

Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức.

Nam ca sĩ còn đưa thêm quan điểm, anh thấy nhiều người cho rằng để trẻ em nghe, hát ca khúc người lớn là một sai lầm nhưng bản thân anh thấy chính họ lại phạm sai lầm đó theo cách khác. Đó là tuy không cho trẻ nghe nhưng chính bản thân họ lại nghêu ngao hát trước mặt con. Tô Minh Đức cho biết vợ chồng anh vẫn sẽ không ngại tiếp tục đưa MiA vào các dự án âm nhạc tiếp theo của mình để cô bé được thể hiện tài năng một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức cũng không uốn nắn con mà để cô bé hát theo cách cảm của mình, hồn nhiên nhất có thể.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát ca khúc mới cùng bố mẹ - Nhạc & Phim

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com