Bi kịch làm dâu: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát

Hạnh (Trà My) bị cả họ Nguyễn chửi mắng, thậm chí bị một người phụ nữ đanh đá trong họ cho ăn tát chỉ vì nấu miến nát ngay trong đám giỗ. Bi kịch làm dâu trong phim Thương nhớ ở ai phát sóng ngày 22/01/2018

>> Xem thêm Sao Hàn

Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến nát, bi kịch làm con dâu khiến người xem không cầm được nước mắt thương thay cho số phận người phụ nữ được phát sóng trong tập 24 phim Thương nhớ ở ai. Vì mối thù giữa hai họ Vũ - Nguyễn mà chị Hạnh (diễn viên Trà My thủ vai) đã phải ăn ngủ, sinh hoạt dưới bếp, không được nhập khẩu.... Hơn nữa, trong đám giỗ nhà họ Nguyễn, trong khi làm cỗ Hạnh còn bị mắng chửi vì bị một người phụ nữ đanh đá mắng chửi và bị bạt tai chỉ vì nấu miến nát.

Bi kịch làm dâu: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát

Nghĩa (Sinh Đan) đi bộ đội, Hạnh phải quỳ gối xin nhà chồng mới được sang làm dâu. Tuy nhiên, ông bà Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn - NS Phạm Thị An) vì sợ dòng họ nên cương quyết bắt cô ăn ngủ dưới bếp. Hạnh biết thân phận của mình nên cố gắng hết sức để lấy lòng bố mẹ chồng. Khi nhà chồng hết thức ăn, Hạnh phải nhờ Dâu (Phương Thảo) về nhà mẹ đẻ lén lấy giúp ít cá.

Dâu không muốn lấy trộm của mẹ Nhân (Ngọc Anh) nên đã nhờ 2 học trò đến nhà Đột (Jimmi Khánh) mua hộ. Nhờ sự mưu trí của Tí mà bé Bè (Ngọc Anh) đã đưa cá đến cho Hạnh trót lọt mà không bị bố mẹ chồng của cô phát hiện.

Khi dọn cơm lên, thấy nhà hôm nay có cá, ông Khiêm khá vui. Nhưng cuối cùng, Hạnh vẫn phải chờ bố mẹ chồng ăn xong mới được xuống bếp ăn cơm.

Trong đám giỗ nhà họ Nguyễn, mọi người đều cố gắng đùn đẩy tất cả mọi việc bắt Hạnh làm. Dâu thấy ức thay cho bạn nên đã ra mặt chia bớt việc cho người khác. Tuy nhiên, sau đó, Dâu giận sự cam chịu quá mức của Hạnh nên đã rời đi. Hạnh ở lại một mình tiếp tục bị bắt nạt. Ông Xeng (NS Quang Lâm) khi cất tiếng gọi nhưng không ai trả lời đã lao hồng hộc vào bếp lôi Hạnh ra sân.

>>> Xem thêm: Sau màn cầu hôn chấn động, Nhã Phương lần đầu lên tiếng nhưng không đề cập đến Trường Giang

Bi kịch làm dâu: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát

Ông bắt Hạnh ngồi đối diện nhà trên để các cụ thấy rồi mỉa mai: "Dâu trưởng nhà họ Nguyễn ngồi lên đây cho tôi thờ." Dù tủi hổ nhưng Hạnh không dám mở miệng giải thích rằng mình đang bận nấu miến trong bếp. Nhân cơ hội này, nhiều người họ Nguyễn lao vào xỉa xói Hạnh.

Bi kịch càng đẩy lên cao khi một người phụ nữ đanh đá trong họ phát hiện ra nồi miến không ai trông đã bị nát. Bà ta lao thẳng ra sân cho Hạnh một cái tát đau điếng. Trước đó, cán bộ đến thông báo đăng ký lao động có chấm điểm nhưng chỉ có lao động chính mới được cộng 12 điểm. Hạnh vì muốn được chấm công giúp bố mẹ nên xin bà Khiêm được nhập khẩu. Tuy nhiên, mẹ chồng lại làm lơ đề nghị của con dâu.

Ngay cả ý định đào hầm trú ẩn giúp nhà chồng của Hạnh cũng bị ông Khiêm cũng từ chối. Chỉ đến khi Hạnh cố thuyết phục, ông mới bảo bà Khiêm đi chỉ chỗ cho con dâu đào hầm.

Dâu cũng đến giúp bạn đào hầm, cô nhắc Hạnh nên cẩn thận vì lỡ có thai rồi thì phải làm sao. Bà Khiêm cũng lo nếu con dâu có thai thật thì nguy hiểm nên khuyên Hạnh cứ để việc đào hầm lại cũng được.

Đến giúp Hạnh thì Dâu mới biết rằng, cô không được phép lên nhà trên. Bất bình vì "con chó còn được lên nhà trên", Dâu nhất quyết đòi nhờ mẹ Nhân sang xin lại con gái về. Dâu còn náo loạn nhà ông bà Khiêm một trận. Sau đó, cô còn kể cho mẹ Nhân biết sự khổ cực của Hạnh ở nhà chồng. Xót con, mẹ Nhân chạy thẳng đến nhà chú Vạn (Lâm Vissay) để kể hết mọi chuyện.

Chú Vạn là mối tình đầu của mẹ Nhân, hai người vì lời nguyền hai họ Vũ - Nguyễn mà không đến được với nhau. Mẹ Nhân lấy chồng, chú Vạn đi bộ đội biệt tăm.

Bi kịch làm dâu: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát

Ngày trở về, chú Vạn có nhiều huy chương, trở thành cán bộ xã, có uy tín trong làng, tầm ảnh hưởng trong dòng họ Nguyễn cũng được nâng cao lên. Từ nhỏ, Hạnh cũng rất quấn chú Vạn. Biết được việc cả họ nhà mình xúm vào bắt nạt Hạnh, chú Vạn đã xách súng sang đám giỗ để nói chuyện.

Về phía Đột thì anh vẫn một lòng dành trái tim mình cho Nương (Thanh Hương). Khi bị các bà ở bến không chồng trêu, Đột tuyên bố mình sẵn sàng nhảy vào lửa vì người đẹp còn mấy bà ở đây thì còn lâu. Lời nói của Đột khiến các bà nổi điên, xúm nhau vào xô Đột xuống ao. Nương thấy cảnh đó không kìm được mà bật cười.

Trước mặt Hơn (Hồng Kim Hạnh), Nương cũng nói đỡ cho Đột. Cô cho rằng Đột độc ác chỉ vì anh ta không được ăn học, lúc nào cũng sợ người khác khinh mình nên mới cố thể hiện bản thân như vậy.

Số phận của những con người làng Đông dường như càng ngày càng trở nên bi kịch. Nương và Đột dù yêu thương nhưng chẳng thể tới với nhau. Hạnh một mình phải sống giữa những người luôn hằn học, ghẻ lành với mình. Chủ tịch xã còn giữ 4 cái giấy báo tử, người đàn ông làng Đông nào đã mãi mãi ở lại nơi chiến trường?

Thương nhớ ở ai được phát sóng vào 14h20 thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

>>>>> Bấm xem thêm: chuyện làng sao, chuyện sao Việt tuần qua tại ngoisao.vn

Theo Nguồn eva.vn

Bi kịch làm dâu: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát - Nhạc & Phim

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com