Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ Việt tại xứ cờ hoa, thì ra giấc mơ Mỹ không đẹp đến thế

“Giấc mơ Mỹ” không đẹp như nhiều người tưởng tượng, để kiếm được đồng tiền mưu sinh, nhiều nghệ sĩ phải lao động rất vất vả, nghề nào cũng làm.

“Giấc mơ Mỹ” không đẹp như nhiều người tưởng tượng, để kiếm được đồng tiền mưu sinh, nhiều nghệ sĩ phải lao động rất vất vả, nghề nào cũng làm.

2020 là năm có nhiều mất mát với showbiz Việt khi rất nhiều nghệ sĩ đã đột ngột ra đi. Sau nghệ sĩ Chí Tài, mới đây là ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm 1088) qua đời do đột quỵ tại trời Tây lại khiến nhiều người bàng hoàng. Anh ra đi trong đơn côi không có vợ con bên cạnh, hưởng thọ 41 tuổi.

Trước sự ra đi của Vân Quang Long, Thanh Thảo vô cùng đau lòng. Nhân đây, nữ ca sĩ đã kể về góc khuất của các nghệ sĩ Việt khi bỏ lại sự nghiệp ca hát thăng hoa để sang "xứ sở cờ hoa". Thì ra "giấc mơ Mỹ" không rực rỡ, không xa hoa như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Thanh Thảo tâm sự: "Chúng tôi, mỗi người một nỗi niềm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về... chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân.

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc. Nhưng cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng.

Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè rồi buộc phải làm nghề tay trái để mưu sinh. Sống ở Mỹ này không làm thì tiền đâu mà lo hàng loạt chi phí, bill mỗi tháng đến liền liền, còn nghĩa vụ thuế, bảo hiểm các loại...

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ Việt tại xứ cờ hoa, thì ra giấc mơ Mỹ không đẹp đến thế

Để gọi là đại gia giàu có thật sự hiếm lắm! Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hằng ngày. Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng... nghề gì thích hợp thì làm. Với mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ. Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng....

Đồng ý là mọi sự lựa chọn của mình là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chứ chả ai can thiệp được. Nhưng có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, có những nỗi đau phải đành chôn giấu, có những trăn trở không thể chia sẻ. Rồi một ngày xuôi tay nhắm mắt, chỉ còn là một nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại.

Thôi thì khi còn sống hãy sống thật tốt, hãy để lại cho đời những hình ảnh thật đẹp về mình, để khi ra đi, hình ảnh ấy mãi mãi trong tim những người thân thương. Những ngày cuối năm 2020 thật buồn..."

NS Vân Quang Long trước khi qua đời cũng sống khá cơ cực. Công việc kinh doanh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, khoảng 1 năm qua, cố nghệ sĩ làm đủ nghề để mưu sinh và lo cho vợ con. Vốn tính chịu khó, cần mẫn, Vân Quang Long làm từ thợ điện cho các công trình lớn tới bốc vác, thợ xây nhà…

Ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ, có lần sang thăm, anh thấy Vân Quang Long bê từng viên gạch, bao xi măng làm thợ xây nhà, đôi môi khô khốc, tái mét, miệng thở ra khói dưới trời lạnh. Dù công việc vất vả nhưng Vân Quang Long luôn sống lạc quan, tích cực.

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ Việt tại xứ cờ hoa, thì ra giấc mơ Mỹ không đẹp đến thế

Xem thêm: Tin mới nhất của  làng sao

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

Thanh Thảo hé lộ góc khuất của nghệ sĩ Việt tại xứ cờ hoa, thì ra giấc mơ Mỹ không đẹp đến thế - Làng Sao

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com