Cây sợ 3 lần rung, phụ nữ sợ 3 lần tán tỉnh

“Cây sợ ba lần rung” là điều rất dễ hiểu, có nghĩa là cây cối sợ bị thường xuyên lay động. Ngoài ra còn có câu tục ngữ: “Nhân kháo tín hoạt, thụ kháo căn hoạt”, có nghĩa là: “Người sống dựa vào niềm tin, cây sống dựa vào gốc rễ”.

Điều cơ bản để con người tồn tại trên thế giới này chính là lòng tin; cũng giống như rễ cây, càng sâu và càng rộng thì càng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng, cây cối tự nhiên sẽ tươi tốt hơn.

Đối với người mà nói, mất đi tín dụng tựu cũng giống như cây bị gãy rễ. Đây chính là nguồn gốc của câu nói “cây sợ ba lần rung”.

Vì sao nói “Phụ nữ sợ 3 lần tán tỉnh”?

Người xưa nói rất đúng “phụ nữ sợ ba cuộc trò chuyện”, nghĩa là ba loại chủ đề này có thể xúc động nhất, có thể chạm đến chỗ sâu nhất trong tâm của người phụ nữ. Truyền tới truyền lui, và ở thời hiện đại, trò chuyện đã trở thành một trò “tán tỉnh”. Từ “tán tỉnh” có một nghĩa mơ hồ, có nghĩa là trêu chọc hoặc ý tứ đùa.

Cây sợ 3 lần rung, phụ nữ sợ 3 lần tán tỉnh

Ảnh minh họa.

Ngày nay, khi các chàng trai theo đuổi cô gái mình thích, họ thường sử dụng từ “tán tỉnh”. Sau khi đem nói chuyện phiếm trở thành một loại “hình thức tán tỉnh”, “tán tỉnh” và “trò chuyện” có thể hoán đổi cho nhau.

Trái tim phụ nữ thường mỏng manh và giàu cảm xúc. Khi những cô gái thông minh lựa chọn bạn đời, họ sẽ không lấy điều kiện bên ngoài làm tiêu chuẩn. Điều khiến cho các nàng cảm thấy động tâm, thường thường là nhân phẩm và tính cách bên trong của đối phương. Điều này đòi hỏi sự thấu hiểu thông qua sự tương tác, dù là “tán tỉnh” hay “trò chuyện”. Dù sao đi nữa, tất cả đều là cơ hội để tìm hiểu nhau. Vì phụ nữ rất dè dặt và thận trọng nên đàn ông đương nhiên cũng phải nắm chắc cơ hội.

Những kiểu “tán tỉnh” khiến phụ nữ không thể cưỡng lại được gồm những gì?

Hỏi han ân cần lúc ốm đau

Bị bệnh thường là lúc con người cảm thấy dễ bị tổn thương và bất lực, phụ nữ cũng không ngoại lệ. Những lúc dễ bị tổn thương nhất thường là những lúc chúng ta dễ bị lay động nhất. Lúc này, nếu người đàn ông hỏi han ân cần, người phụ nữ thường sẽ cảm động.

Đặc biệt, xã hội hiện đại đang chịu áp lực rất lớn và có nhiều tình huống khiến phụ nữ yếu đuối lo lắng. Lúc này, nếu có chàng trai giúp nàng phân tích vấn đề một cách hợp lý và đưa ra những đề xuất tích cực, nàng không những biết ơn mà còn sinh lòng cảm kích bên ngoài.

Cây sợ 3 lần rung, phụ nữ sợ 3 lần tán tỉnh

Ảnh minh họa. Lúc lâm nguy khủng hoảng, vẫn dũng cảm gặp nhau để giải quyết khó khăn

Khi nữ nhân gặp nguy hiểm cần giúp đỡ, nếu có người xuất hiện đúng lúc, dũng cảm bảo vệ nàng, tự nhiên sẽ khiến nữ nhân cảm thấy cảm động, khoảng cách giữa hai bên sẽ nhanh chóng trở nên gần hơn.

Nữ nhân ái mộ những người đàn ông có dũng khí, có trách nhiệm và tinh thần trọng nghĩa mạnh, đây là thiên tính cho phép. Nam nhân nhất định phải biểu đạt ra một phần đảm đương cùng ý thức trách nhiệm.

Không bao giờ rời đi ngay cả khi bị từ chối

Mỗi cô gái đều có một bạch mã Vương tử trong trái tim mình. Nàng mơ rằng anh ấy sẽ xuất hiện trước mặt ngay lập tức ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào cô cần tới.

Nữ nhân sợ nhất điều gì? Sợ tấm chân tình của chính mình sẽ bị phụ lòng. Giấc mơ đẹp nhất và cũng là phần lo lắng nhất tạo thành tâm lý rối ren, khiến cô gái ban đầu có thái độ từ chối nhẹ khi được một người đàn ông theo đuổi. Lúc này cô cho rằng người đàn ông lui bước này không thể chịu đựng được thử thách và không thành tâm. Tuy nhiên, những người kiên trì dù bị từ chối nhiều lần, thì cuối cùng đều có khả năng chiếm được trái tim của nàng.

Tất nhiên, người đàn ông cũng phải kiểm soát mối quan hệ một cách cẩn thận. Nếu người phụ nữ cự tuyệt một cách kiên quyết và dứt khoát, thì cũng đừng quấn mãi mà không buông.

Thực ra, để gây ấn tượng với một cô gái không khó, bởi những cách “trêu chọc” này có thể khiến người phụ nữ cảm nhận được chỉ cần bạn dùng trái tim mình. Khi thấu hiểu được, cô ấy tự nhiên sẽ tin rằng đối phương chính là nửa còn lại của cuộc đời mình.

Trong mắt phụ nữ, hành vi ra vẻ đẹp trai, lạnh lùng của đàn ông cũng là một kiểu "trêu chọc", nhưng cô ấy sẽ không dễ dàng mở lòng và chấp nhận tình yêu vì những điều này.

-> Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ đệ đơn ly hôn?T. Linh

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Cây sợ 3 lần rung, phụ nữ sợ 3 lần tán tỉnh - Tâm Sự

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com