Thanh Hương kể chuyện hôn người hơn 30 tuổi và tin đồn mắc bệnh ngôi sao

Vừa dành quán quân của cuộc thi Trời sinh một cặp, Thanh Hương đã chứng minh được khả năng ca hát của mình. Chị cũng tâm sự về việc vào phim Nàng dâu Order, đóng cặp với NSƯT Trọng Trinh.

>> Xem thêm Sao Hàn

Vừa dành quán quân của cuộc thi Trời sinh một cặp, Thanh Hương đã chứng minh được khả năng ca hát của mình. Chị cũng tâm sự về việc vào phim Nàng dâu Order, đóng cặp với NSƯT Trọng Trinh.

Chào Thanh Hương, từng giành giải Á hậu 1 Hoa hậu Hải Dương năm 2006, tại sao chị không chọn làm người mẫu hoặc ngành nghề nào liên quan đến sắc đẹp mà lại chọn nghề rất cực như đóng phim?

Đó là niềm đam mê của tôi. Khi đi thi Hoa hậu, thực chất ban đầu tôi cũng chỉ muốn thử thách bản thân, coi đó là cuộc chơi, cuộc vui, kỷ niệm trong cuộc đời để mình nhớ đến mà thôi, còn từ trước đến nay, niềm đam mê của tôi vẫn là sự nghiệp diễn xuất. Thời điểm thi Hoa hậu Hải Dương, lúc đó tôi là sinh viên năm thứ nhất của Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nghĩa là lúc đó tôi đã xác định được cho mình con đường đi sau này, đó là diễn viên.

Tôi coi chuyện giành giải Á hậu 1 là dấu mốc trong cuộc đời của mình, còn sự nghiệp diễn xuất mới là niềm đam mê bất tận của tôi.

Thanh Hương từng giành giải Á hậu 1 Hoa hậu Hải Dương năm 2006.

Chị nghĩ sao khi người ta cho rằng, nghệ sĩ phải sử dụng chiêu trò thì mới dễ nổi tiếng?

Tôi chưa bao giờ sử dụng chiêu trò và cũng chưa bao giờ PR hình ảnh của mình. Tôi nghĩ thời đại công nghệ 4.0, chuyện nghệ sĩ cần phải có một hình ảnh thật tốt đẹp trước công chúng là điều đương nhiên và người ta làm hình ảnh cũng tốt, chẳng có gì xấu cả.

Tuy nhiên, tôi cho rằng, hình ảnh chỉ chiếm 30%, còn tạo được thành công thì phải cần đến 70% năng lực, cần cù lao động để trau dồi, sáng tạo cho nghệ thuật. Còn chiêu trò để PR thì sẽ khó có thể đi lên được nữa. Tôi tâm niệm sẽ không bao giờ dung chiêu trò, không PR mà để "hữu xạ tự nhiên hương".

Thanh Hương và đạo diễn Trọng Trinh phim Nàng dâu order.

Mới đây, Thanh Hương có tham gia vào phim Nàng dâu Order, chị để lại ấn tượng với những cảnh thân thiết cùng NSƯT Trọng Trinh. Đóng đoạn này có ngại không chị?

Đóng cảnh hôn với một người hơn tuổi mình, thậm chí hơn đến 30 tuổi cũng hơi ngại một chút, tuy nhiên, vẫn phải vượt qua thì phim mới đáng yêu được. Phim phải có những cảnh ôm hôn đó thì mới có cái kết viên mãn.

Đóng cặp với anh Trọng Trinh là một trong những cái mà tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì anh ấy hơn tôi khá nhiều tuổi, ngang ngang tuổi bố tôi rồi mà anh em lại phải đóng cảnh yêu đương với nhau. Một người đạo mạo, chỉn chu nguyên tắc, đó là anh Trinh. Còn tôi thì bất cần. Hai tính cách trái ngược nhưng lại bù trừ cho nhau. Đây là cặp đôi mà tôi chưa từng thấy trên phim truyền hình Việt Nam. Rất nhiều tình huống bi hài xảy ra ở cặp đôi này

Vai của Thanh Hương rất cá tính.

Vai cô giáo thể dục tên Linh có cá tính mạnh, chị có thấy mình trong đó không?

Tôi thấy mình khá giống nhân vật Linh trong Nàng dâu Order, đó là 1 vai nhẹ nhàng xinh xắn, nhiều chi tiết trong phim tôi cũng tự thêm thắt vào cho vai diễn đáng yêu hơn.

Vai Linh khác hẳn với nhân vật Lan cave phim Quỳnh búp bê, Linh là nhân vật bất cần, ngổ ngáo, giỏi võ, chuộng nghĩa nhưng lại rất buông thả, yêu hết anh này đến anh kia, toàn thành phần lêu lổng chơi bời, có lần còn bị anh người yêu cũ vác dao đến tận trường tìm. Mặc dù vậy nhân vật của tôi lại thẳng thắn, thấy việc bất bình là ra tay.

Người ta nói, ở ngoài Thanh Hương cũng kiêu lắm, chị nói gì về điều này?

Ai đã chơi với Thanh Hương rồi thì đều thấy rằng, tôi sống rất bản năng và thẳng tính, người ta nói kiêu là vì chưa hiểu mình thôi. Nếu họ gần gũi tôi, thì không có suy nghĩ đó. Tôi khá hoà nhã và biết mình đang đứng ở đâu, bệnh “chảnh”, “ngôi sao” không có trong từ điển của tôi.

Thanh Hương vừa giành giải quán quân cuộc thi Trời sinh một cặp.

Dành quán quân của Trời sinh một cặp, chị có thử sức mình ở lĩnh vược ca hát không, hay chỉ coi đó là một cuộc dạo chơi?

Ngay từ nhỏ Hương đã thích ca hát, nhưng lại lỡ đến với nghiệp diễn trước. Mỗi khi Nhà hát kịch Hà Nội có chương trình gì, tôi đều xung phong biểu diễn. Thỉnh thoảng cũng có tham gia một số MV ca nhạc vui vui để thỏa mãn đam mê.

Thế nên được mời tham gia Trời sinh một cặp, tôi đồng ý ngay. Tôi nghĩ, nghệ sĩ là phải đa năng và biết nhiều thứ. Tức là diễn được, nhảy được, hát được và thậm chí là có thể đánh võ

Tôi chưa bao giờ coi Trời sinh một cặp là cuộc dạo chơi, đó là sự chỉn chu, chuyên nghiệp của tôi. Sau chương trình này, tôi sẽ ra một single để cảm ơn khán giả, sau đó sẽ có nhiều hoạt động hơn về ca hát.

Nhiều người nhận xét, Thanh Hương là người rất thẳng tính.

Hương rất thẳng tính, nghĩ gì nói nấy, chị không sợ đụng chạm với những đồng nghiệp của mình sao?

Tôi thẳng tính thật, mà sự thật thì hay mất lòng. Nhưng mà mình không thẳng đến mức độ ngu ngốc để không hiểu được cảm giác của người khác thế nào. Thế nên cái thẳng của tôi, ai mà hiểu thì sẽ rất trân quý mình, còn không hiểu thì thôi, đành chấp nhận thôi. Thời gian sẽ chứng minh được mọi thứ. Chưa bao giờ tôi cảm thấy sợ vì tôi thoải mái khi được sống đúng với cá tính của mình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

VietBao.vn

 

Theo

Thanh Hương kể chuyện hôn người hơn 30 tuổi và tin đồn mắc bệnh ngôi sao - Làng Sao

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com