Sau anh hào quang: Cờ bạc, đỏ đen đã hủy hoại cuộc đời của danh hài Hồng Tơ

Danh hài Hồng Tơ chia sẻ cuộc sống thăng trầm của đời mình trong chương trình sau ánh hào quang.

>> Xem thêm Sao Hàn

Hông Tơ được khán giả cả nước biết tới là một danh hài, một ví dụ điểm hình trong việc sa ngã cờ bạc đỏ đen. Đêm qua trên sân khấu của " Sau ánh hào quang" Diễn viên hài Hồng Tơ đã chia sẻ cuộc sống đời tư của cuộc đời mình

Những khó khăn khi bước chân vào ngành giải trí.

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ sinh ra và lớn lên ở quê hương Đồng Tháp. Lên 6 Hồng Tơ theo ba má chuyển về Mỹ Tho sinh sống. Ngay từ đầu Hồng tơ chọn cho mình nghề nghiệp là công nhân cơ khí.

Cai duyên đên với nghệ thuật của Hồng Tơ cũng thật tình cờ. Trong một chuyến xe đò từ quê lên Thành Phố Hồ Chí Minh Hồng Tơ có qua đình Tân Lý Tây ở Tiền Giang thì tình cờ nhìn thấy tấm bảng hiệu của đoàn cải lương Sông Tiền có ảnh của một người trong xóm của Hồng Tơ, Anh xuống xe và bắt đầu từ đây Hồng Tơ bắt đầu bước vào ánh đèn sân khầu.

Từ ngày đó anh không về sài gòn nữa mà trốn theo người anh để đi diễn và đi hát. Công việc đầu tiên của Hồng Tơ là chuẩn bị hậu trường cho các buổi diễn.

Xem thêm: Hồng Tơ trải lòng về quá khứ cờ bạc khủng khiếp không thể nào quên

Hồng Tơ: Người ta đem tiền đến dâng tận miệng nhưng tôi bỏ hết để chơi bạc

 

Hồng Tơ chia sẻ rằng trong thời gian này lương của anh cỉ có 5 hào một ngày mà lương đó chủ đủ tiền mua một tô cháo vịt.

Từ diễn cải lương Hồng Tơ chuyển hướng qua hài kịch

Cơ hội đến với Hồng Tơ khi mà trong đoàn có một diễn viên bị đổ bệnh và Hồng Tơ được thế vai và từ đó làm bàn đạp đi lên.

Nghệ sĩ Hồng Tơ được khán giả cả nước biến đến từ năm 96 với các vai diễn cải lương. Anh được vinh dự khi được diễn cùng các cây đại thụ trong ngành này như Diệu Hiền, Ngọc Giàu...

Hồng Tơ: Người ta đem tiền đến dâng tận miệng nhưng tôi bỏ hết để chơi bạc

Năm 1991, báo Nghệ thuật sân khấu có bầu chọn top 10 danh hài được yêu thích nhất. Tôi được xếp thứ 6. Đó là thứ hạng mà tôi không thể quên được.

Từng muốn tự tử vì thua bạc tới trăm ngàn đô, phải trốn trên gác xép

Vào những năm 91 Nghệ sĩ Hông Tơ bắt đầu sa ngã, anh từ chối nhiều các show diễn để vùi đầu vào trò đỏ đen, Có nhiều lúc Nghệ sĩ Hồng Tơ ngập sâu vào nợ nần chồng chất.

Hồng Tơ: Người ta đem tiền đến dâng tận miệng nhưng tôi bỏ hết để chơi bạc

Những trò đỏ đen đã chiến hết cả thời gian và tâm trí của Hồng Tơ, và Anh sống ngập trọng nợ nần, phải cầm cố cả căn nhà, hết tiền Hồng Tơ đi vay mượn bạn bè anh em thân thiết để rồi lại lao vào cờ bạc để gỡ

Tôi còn nhớ, vào một buổi trưa 30 tết, chủ nợ tìm đến gặp nhưng tôi không dám ra. Họ bấm đến cháy khét cả chuông, khiến hàng xóm phải chạy ra xem. Lúc đó, họ chửi bới, thóa mạ tôi đủ kiểu. Thậm chí, họ còn giăng mùng ra nằm ngay trước cửa ngày này qua ngày khác.

Tôi sợ quá, còn phải trốn vào trong tủ, rồi trèo lên tận gác xép giữa trưa nắng. Vợ tôi đã chịu đựng và tha thứ nhiều lần, nhưng đến lần thứ ba, cô ấy quyết định chia tay.

Cuối cùng, tôi phải bán hết nhà cửa để trả nợ rồi đi ở thuê. Tôi cũng chẳng dám đi hát vì sợ chủ nợ lại tìm đến dọa nạt mình. Trong cơn tuyệt vọng, tôi từng muốn tự tử để thoát khỏi bế tắc.

Hồng Tơ: Người ta đem tiền đến dâng tận miệng nhưng tôi bỏ hết để chơi bạc

Quay đầu là bờTừ bỏ cờ bạc nhờ ánh sáng Phật pháp

Trong một lần đi hát tại chùa Lá theo lời mời của Châu Thanh mà số tiền nhận được từ buổi đi hát chỉ có 50 nghàn. Ngay khi nhận tiền Hồng Tơ đinh cự lại lại thầy chùa, đang định tiến vào thì Hồng Tơ thấy tâm hồn mình dịu lại, Anh ngộ ra sự sân si của cuộc đời. Kể từ đó đã Hồng Tơ đã thay đổi con người chí thú vào làm ăn chứ không ham mê chơi bời nữa.

Hiện tại Hồng Tơ không con dính dánh gì đến các trò chơi đỏ đen nữa

Xem thêm: Từng cờ bạc, gái gú đến 'khuynh gia bại sản' cuộc sống của danh hài Hồng Tơ giờ ra sao?

Theo Trung Kiên

Sau anh hào quang: Cờ bạc, đỏ đen đã hủy hoại cuộc đời của danh hài Hồng Tơ - Làng Sao

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com