Luật mới “có 1-0-2”: Làm bạn gái có bầu không cưới, phạt tù 7 năm?

Theo Daily Mail, một dự thảo mới về luật hôn nhân đang được chính phủ Myanmar xem xét để nhằm tăng cường bảo vệ quyền của phụ nữ.

Theo Daily Mail, một dự thảo mới về luật hôn nhân đang được chính phủ Myanmar xem xét để nhằm tăng cường bảo vệ quyền của phụ nữ.

Luật mới “có 1

Buổi họp quốc hội ở Naypyidaw.

Ông Naw Tha Wah – giám đốc Vụ an sinh xã hội Myanmar cho biết, trong dự thảo này, những người đàn ông nếu từ chối kết hôn với bạn gái đã chung sống với nhau một thời gian sẽ đối mặt với án tù 5 năm và tối đa có thể lên đến 7 năm nếu làm bạn gái có bầu.

Luật mới “có 1

Ảnh minh họa

‘Phụ nữ có thể khiếu nại nếu họ bị ép không kết hôn sau một thời gian chung sống. Chúng tôi sẽ bảo vệ họ theo luật pháp’ – Ông Naw Tha Wah chia sẻ thêm.

Theo AFP, Myanmar được biết đến là quốc gia khép kín với phần lớn dân số theo đạo Phật. Những người phụ nữ tại Myanmar vẫn phải chịu sự phân biệt lớn trong xã hội như nhóm “công dân hạng 2”, họ vẫn thường xuyên là nạn nhân của bạo lực gia đình, quấy rối tì.nh d.ục.

Luật mới “có 1

Ảnh internet

Và luật pháp nước này lại chưa có những qui định nghiêm ngặt để ngăn chặn tình trạng đó.

Tuy nhiên, sau khi các nhà hoạt động vì nữ quyền liên tục đấu tranh, Bộ trưởng Naw Tha Wah cho biết, họ đã có cái nhìn sâu hơn về quyền phụ nữ và đang gấp rút hoàn thiện dự thảo luật nhằm trình lên Chính phủ thông qua.

>> Quy luật cần phải biết cho tình yêu mới 'nở'

>> Nhất định phải đọc bài viết này, bởi có thể cuộc đời bạn sẽ thay đổi hoàn toàn từ đây 

Theo qtcs

Luật mới “có 1-0-2”: Làm bạn gái có bầu không cưới, phạt tù 7 năm? - Tình Yêu Giới Tính

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com