Kiếm bộn tiền nhờ nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh

MỹTaylor A.Humphrey, 33 tuổi, ở New York, thu phí từ 1.500 USD đến 10.000 USD cho mỗi cái tên của trẻ nhỏ.

MỹTaylor A.Humphrey, 33 tuổi, ở New York, thu phí từ 1.500 USD đến 10.000 USD cho mỗi cái tên của trẻ nhỏ.

"Việc đặt tên cho trẻ sơ sinh nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi phải làm nhiều hơn điều mọi người nghĩ", Taylor, người đặt tên cho hơn một 100 đứa trẻ vào năm ngoái, nói.

Khi nhận yêu cầu của các gia đình, cô gái 33 tuổi sẽ tạo một "danh sách tên riêng" dựa trên yêu cầu của phụ huynh. Nhưng nếu muốn một cái tên có thương hiệu riêng, độc quyền, khách hàng cần trả 10.000 USD.

Kiếm bộn tiền nhờ nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh

Chân dung cô gái Taylor A.Humphrey làm nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Taylor A.Humphrey

Taylor A.Humphrey bắt đầu gắn với nghề đặt tên trẻ từ năm 2015, khi cô tạo tài khoản Instagram với tên "What’s in a baby name". Ban đầu, cô thường đặt tên miễn phí, nhưng ba năm sau, Taylor nhận ra có thể kiếm tiền từ đam mê.

"Không khó để việc đặt tên cho trẻ sơ sinh thành một nghề kiếm sống, nhưng công việc của tôi còn sâu sắc và ý nghĩa hơn khi hỗ trợ tinh thần, tình cảm và thể chất cho khách hàng", cô gái 33 tuổi nói.

Nói đến việc tìm ra một cái tên hoàn hảo, cô cho rằng tất cả các bậc phụ huynh "đã biết" nên chọn tên gì, nhưng đôi khi vẫn cần một sự gợi ý. Ngoài ra, một lý do phổ biến khiến cha mẹ tìm đến dịch vụ đặt tên là "cạn ý tưởng". Taylor cho biết rất nhiều gia đình tìm đến cô khi đón con thứ ba hoặc thứ tư, khi không thể nghĩ một cái tên phù hợp.

Nhưng không phải lúc nào những cái tên cô gợi ý đều được sự đồng ý. Nhiều bậc cha mẹ từ chối hoặc yêu cầu đổi tên chỉ vì bản thân không thích. "Nhưng hãy nhớ, điều quan trọng để tạo nên một cái tên hay không chỉ dựa vào ý kiến chủ quan mà phụ huynh, mà cần phù hợp với đứa trẻ", người đặt tên cho trẻ nói.

 

Theo Nguồn vnexpress.net

Kiếm bộn tiền nhờ nghề đặt tên cho trẻ sơ sinh - Tin Tức

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com