Hận bạn trai bỏ đi lấy vợ, tôi mang bụng bầu giả đến phá đám cưới của anh và đoạn kết bất ngờ

Tới lúc đó, anh sẽ chẳng thể chối cãi được trong vai trò chú rể. Chuẩn bị xong xuôi, tôi đến thẳng đám cưới của anh trong hả hê.

>> Tin tức sao Việt mới nhất

Người ta nói con gái khi yêu rất dễ mềm yếu nhưng tôi thì không như vậy. Tôi có cá tính khá mạnh, không bao giờ chấp nhận sự yếu đuối kể cả khi tôi đã yêu. 25 tuổi, tôi đã tìm được cho mình một tình yêu chân thành. Gọi là chân thành bởi tôi biết, suốt 5 năm qua, những gì anh làm cho tôi đều xuất phát từ sự chân thành hết cả.

Anh hơn tôi 4 tuổi. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên anh không học đại học mà ra đi làm luôn. Tôi mến anh chính là vì ý chí không ngại khó khăn, vượt lên hoàn cảnh của anh. Ai cũng khen chúng tôi đẹp đôi. Tình yêu của chúng tôi đã trải qua 5 năm không sóng gió và chỉ còn đợi chờ đến ngày thành đôi. Nhưng sự đời có mấy ai học hết được chữ ngờ đâu.

Dạo này anh lạ lắm, cứ hay cáu kỉnh, gắt gỏng với tôi. Ngày xưa ý kiến của tôi, dù anh không chấp nhận cũng không bao giờ tỏ thái độ miệt thị nó. Nhưng bây giờ khi khác, thậm chí anh còn mắng tôi ngu ngốc, không hiểu chuyện nữa kia. Rồi anh bắt đầu khen những cô gái khác trước mặt tôi, so sánh tôi chẳng xinh đẹp, giỏi giang như họ. Sĩ diện bị xúc phạm, chúng tôi cãi vã nhau. Như mọi lần cãi nhau thì anh là người chủ động làm lành. Nhưng lần này, đã một tuần trôi qua, anh vẫn chẳng có chút động tĩnh gì làm tôi bực lắm. Tôi tới tìm anh để hỏi rõ anh còn muốn chúng tôi tiếp tục nữa hay không thì nhận được câu trả lời phũ phàng hơn tôi tưởng:

- Chúng ta chia tay đi. Anh có người con gái khác tốt hơn em rồi.

Hận bạn trai bỏ đi lấy vợ, tôi mang bụng bầu giả đến phá đám cưới của anh và đoạn kết bất ngờ

Tôi tới tìm anh để hỏi rõ anh còn muốn chúng tôi tiếp tục nữa hay không thì nhận đượccâu trả lời phũ phàng hơn tôi tưởng. (Ảnh minh họa)

Tôi giống như người bị sét đánh, không dám tin những gì mình vừa được nghe thấy là sự thật. Không níu kéo, không vật vã khóc lóc, tôi cho anh một cái tát cháy má rồi nhanh chóng bỏ đi. Để rồi ngày hôm sau, tôi sốc nặng khi nhận được tin anh đi lấy vợ. Tình yêu 5 năm với biết bao kỉ niệm đẹp cuối cùng lại tan nhanh như bong bóng mưa vậy. Mới nói lời chia tay, anh đã bỏ đi lấy người khác ngay được thì làm sao tôi chấp nhận đây. Tình yêu anh dành cho tôi lẽ nào chỉ giả dối như vậy thôi ư? Càng nghĩ, tôi càng hận anh ghê gớm. Biết được ngày cưới của anh, máu trong người tôi lại càng sôi lên. Tôi không thể bỏ qua mọi chuyện dễ dàng như vậy được. Kẻ phản bội là anh sẽ phải bị trừng phạt thích đáng. Lý trí của tôi khi ấy chỉ muốn đi trả thù, hoàn toàn không nghĩ được gì hơn nữa.

Kế hoạch trả thù phải thật hay và tôi đã quyết định sẽ mang chiếc bụng bầu giả tới phá đám cưới của anh. Thú thực thì anh và tôi đã thuộc về nhau từ rất lâu rồi. Trước khi xảy ra cãi vã, chúng tôi cũng có gần gũi nhau, kể cả anh có bảo vệ thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra kia mà. Tới lúc đó, anh sẽ chẳng thể chối cãi được trong vai trò chú rể. Chuẩn bị xong xuôi, tôi đến thẳng đám cưới của anh trong hả hê.

Nhìn chiếc bụng bầu lùm lùm của tôi, ai cũng sững sờ. Địa chỉ tổ chức hôn lễ của anh đã ở trước mặt tôi. Hùng hổ, tôi bước vào. Đám cưới gì mà kì lạ quá, chẳng đông quan khách đến dự, tôi chỉ thấy loáng thoáng vài người bạn của tôi và anh. Anh bước ra với bộ vest lịch lãm và bó hồng đỏ rực trên tay. Tôi thấy lạ khi không có mặt cô dâu bên cạnh anh. Nhưng tôi quan tâm làm gì đến điều đó chứ:

- Giờ anh tính sao với chiếc bụng bầu này của tôi đây? – Tôi chỉ tay vào bụng rồi nhìn anh cười khẩy

- Thì anh cưới em chứ sao? – Anh cười nhe nhởn

Hận bạn trai bỏ đi lấy vợ, tôi mang bụng bầu giả đến phá đám cưới của anh và đoạn kết bất ngờ

Rồi nhanh chóng anh quỳ xuống chân tôi, giơ lên chiếc nhẫn và bó hoa rực rỡlàm tôi choáng váng. (Ảnh minh họa)

Đám bạn cười lớn càng làm tôi bối rối:

- Anh lấy vợ rồi, định để tôi làm vợ mấy của anh đây? – Tôi cười nhạt, nhưng lòng thấy hoang mang

- Anh đã lấy vợ đâu. Cô dâu của anh là em cơ mà. Anh chỉ lấy em thôi!

Rồi nhanh chóng anh quỳ xuống chân tôi, giơ lên chiếc nhẫn và bó hoa rực rỡ làm tôi choáng váng.

- Đây là ý gì? Anh đang đùa tôi đấy hả? – Tôi ấp úng, bắt đầu ngờ ngợ về cái đám cưới của anh

- Anh đang cầu hôn em mà. Em không đồng ý lấy anh hay sao? – Anh cưới nhí nhảnh

Mọi người cười ồ lên rồi hô vang tiếng “Đồng ý” thay tôi. Lúc này anh mới thỏ thẻ. Thì ra anh chỉ thử lòng tôi thôi. Tình yêu của chúng tôi 5 năm không sóng gió thì trước khi thực sự về chung sống dưới một mái nhà cần có một thử thách để biết xem mình cần nhau như thế nào. Nếu tôi không yêu anh nhiều thì đã không hận anh sâu đến mức bất chấp tất cả đến phá đám cưới giả của anh với cái bụng bầu giả này. Sờ tay lên bụng mình khi đó, tôi đỏ bừng mặt vì xấu hổ.

Cười hạnh phúc, tôi gật đầu đồng ý luôn. Đến bây giờ đã có với nhau một cậu nhóc đáng yêu nhưng mỗi lần nhớ về kỉ niệm độc nhất ấy, tôi và anh lại không thể nào nhịn được cười. Yêu rồi hận, hận rồi yêu, cái vòng ấy cứ ngỡ nhiều lúc đẩy người ta ra xa nhưng có khi lại đưa người ta xích lại gần nhau hơn đến không ngờ.

>> Chuyện lạ có thật

Theo ngoisao.vn

Hận bạn trai bỏ đi lấy vợ, tôi mang bụng bầu giả đến phá đám cưới của anh và đoạn kết bất ngờ - Tâm Sự

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com