Bí quyết chọn smartphone, tablet 'ngon, bổ, rẻ'

(2Sao) - Nhiều teen cứ nghĩ rằng "của rẻ là của ôi" nhưng sự thực không phải lúc nào cũng thế nha. Quan trọng là chúng ta có biết chọn

(2Sao) - Nhiều teen cứ nghĩ rằng "của rẻ là của ôi" nhưng sự thực không phải lúc nào cũng thế nha. Quan trọng là chúng ta có biết chọn hay không mà thôi.

Thử nghĩ mà xem, một chiếc smartphone màn hình lớn 5,5-inch HD, lướt web, chơi game cực tiện, sefie cũng dễ dàng. Một chiếc tablet gọi điện như smartphone, chưa kể chơi game, check Facebook ầm ầm.

Các teen chúng ta thường "xem mặt mà bắt hình dong", cứ phải đẹp, bắt mắt thì mới khoái nhưng thực ra hiệu quả sử dụng mới là quan trọng.

Liên lạc mọi lúc, nọi nơi

Mấy ai kỳ vọng một chiếc smartphone giá chưa tới 2 triệu đồng mà có hàng loạt tính năng mạnh mẽ. Một chiếc tablet chơi toàn game hay mà giá cũng chưa tới mức đó, chưa kể thiết kế cũng rất thu hút và thời trang nữa.

Vậy bí quyết ở đây là gì?

Với smartphone, chọn chiếc có màn hình 5,5-inch là tốt nhất, vừa với túi hơn, rồi cũng đủ rộng để lướt web, coi YouTube hoặc làm vài ván game cho đỡ nghiền.

Màn hình lớn quá cũng có cái bất tiện, lớn chút nữa thì tậu tablet cho xong. Thế rồi, máy cũng cần chắc chắn chút, ọp ẹp quá coi sao được. Thiết kế thì vừa vặn và cầm không cấn tay là được.

Hiệu quả sử dụng là quan trọng nhất, làm sao mà vẫn vô "Phây" ầm ầm dù ở bất cứ đâu vì thời này là của mạng xã hội cơ mà. Rồi thì có thể sefie bất cứ lúc nào vì thời nay nếu điện thoại không có sefie thì chán lắm.

Sefie rồi share trên Facebook cực nhanh và tiện lợi.

Nghe thì có vẻ xa xỉ nhưng tại sao một chiếc smartphone giá rẻ lại không có "quyền" dùng mạng 4G đang có sẵn ở Việt Nam nhỉ? Đang đi chơi mà vẫn coi phim trên mạng vèo vèo chắc hẳn sẽ làm nhỏ bạn "lác mắt" mà coi!

Thế rồi máy phải có 2 SIM, vì nếu dùng trả trước, teen có thể tận dụng tối đa chương trình khuyến mãi giá cước của nhà mạng. Chưa kể, 2 SIM cũng chắc chắn hơn, nhỡ có mất sóng SIM này thì vẫn dùng SIM khác được. Tiện cả đôi đường là thế.

Còn tablet thì sao? Màn hình 8-inch liệu có đủ không? Chắc cũng chỉ cần thế thôi. Lớn quá lại vướng víu khó mang theo.

Máy có kết nối wi-fi là ổn rồi. Ngồi nhà hay ở quán đều có thể vô mạng được, chơi game hay lướt web đều tốt. Còn gì đòi hỏi hơn ở một chiếc tablet giá rẻ.

Thế nhưng tại sao chúng ta lại không đòi hỏi một chiếc tablet có tính năng "độc" hơn? Chẳng hạn nghe gọi tiện lợi như một chiếc smartphone thì sao? Nghe có vẻ tuyệt đó.

Sản phẩm dành cho học sinh – sinh viên.

Thế rồi chiếc tablet cũng phải có thiết kế thời trang chứ. Teen mà, chẳng lẽ phải chấp nhận sử dụng một cỗ máy cục mịch khiến cho đám bạn chê cười.

Chưa hết chiếc tablet cần mạnh một chút, lướt web, chơi game nuột nà là được. Rồi pin cũng phải lì, dùng được trọn ngày mới thích.

Giờ mới đến công đoạn quyết định đây. Làm sao có thể mua được một chiếc smartphone hay tablet thú vị như thế? "Ngon, bổ, rẻ" - ai chẳng thích. Thật may là một thương hiệu Mỹ mới toanh có tên Wexler vừa tung ra thị trường Việt Nam hai sản phẩm như thế.

Chiếc smartphone có tên Wexler Zen 5s LTE - được mệnh danh là "điện thoại 4G giá cực rẻ", còn chiếc máy tính bảng Wexler Tab i80+ có thể nghe gọi như smartphone chính hiệu.

Giá cả cũng rất dễ chịu nha. Wexler Zen 5s LTE được bán với giá 1.999.000 VND, còn Wexler Tab i80+ chỉ 1.899.000 VND. Sản phẩm hiện đang được bán tại Lazada Việt Nam (http://lazada.vn/wexler-tab-i80-plus-zen-55s-lte/ ) nha.

Theo 2sao

Bí quyết chọn smartphone, tablet 'ngon, bổ, rẻ' - Giới Trẻ

Liên hệ tòa soạn: chuyenlangsao.com@gmail.com